Dịch vụ

THÀNH PHẨM SAU IN NHANH

Như đã biết, in ấn gần đây là một trong những ngành công nghiệp khá phát triển. Do nhu cầu tiếp cận người dùng của doanh nghiệp ngày càng tăng nên ngành in ấn ngày càng được trọng dụng. Như vậy, vị trí của ngành in ấn đã dần được khẳng định và cho thấy ngành này cũng rất quan trọng trong đời sống hiện nay. Để có được những sản phẩm in ấn đẹp mắt và hữu ích cho doanh nghiệp cũng như là người tiêu dùng, không thể thiếu công đoạn thành phẩm sau in nhanh. Đây là công đoạn giúp cho sản phẩm được đẹp hơn, hoàn thiện hơn, đúng với mong muốn của khách hàng. Vậy công đoạn thành phẩm sau in là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Để hoàn thiện sản phẩm giai đoạn gia công thành phẩm là bước cuối nhưng rất quan trọng, sản phẩm hoàn thiện đẹp chuẩn phụ thuộc rất nhiều yếu tố trong đó kinh nghiệm thợ, máy móc hiện đại là yếu tố quyết định.

Công đoạn thành phẩm sau in nhanh là gì?

Thành phẩm sau in nhanh là một công đoạn không thể thiếu trong ngành in ấn. Tùy vào ấn phẩm mà có những  công đoạn thành phẩm sau in khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

 1. Công đoạn cắt thành phẩm:
   

  Đây là sản phẩm đã qua công đoạn thành phẩm sau in nhanh

Đây là công đoạn thường thấy sau khi 1 sản phẩm in vừa mới ra lò. Mục đích của công đoạn này chính là làm cho sản phẩm được vuông vức, đúng kích thước theo yêu cầu của khách hàng. Công đoạn này có mục đích giúp cho sản phẩm tách rời không bị dính vào nhau. Thông thường người ta sẽ sử dụng máy cắt 1 mặt cho những thành phẩm cần cắt xén ít, còn đối với sản phẩm như là sách vở hay báo chí, thì cần sử dụng máy cắt 3 mặt để thành phẩm gọn gàng và trông đẹp mắt hơn. Lưu ý, trong khi thiết kế nên chừa khoảng 3-5mm để sau cùng sẽ cắt xén cho gọn gang và đúng kích thước.

 1. Cấn giữa:
   

   

Là một công đoạn thành phẩm sau in nhanh cũng khá phổ biến. Công đoạn này được sử dụng cho những thành phẩm cần cung cấp nhiều thông tin. Sau khi tờ in đã được hoàn thành, người thợ in sẽ tạo một nếp gấp giữa tờ in để cho thành phẩm trở nên gọn gàng hơn. Không nhất thiết có một nếp gấp ngay giữa tờ in, có thể linh động tạo nhiều nếp gấp cho tờ in để có thể làm gọn hơn đối với những tờ in khổ lớn, hay cần cung cấp nhiều thông tin chi tiết. Công đoạn thành phẩm sau in nhanh này thường được áp dụng cho thiệp cưới, vé mời, vé máy bay, các loại bản đồ chỉ đường…

 1. Cắt demi:
   

   

Là công đoạn giúp cho những sản phẩm được in trên giấy decal được tạo hình chính xác. Mục đích của công đoạn này là giúp cho việc tách decal ra khỏi đế dễ dàng, giúp cho việc lột dán trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay máy tính ngày càng phát triển do đó những gì thực hiện được trên máy tính đều cho độ chính xác cao. Cắt demi cũng không là một trường hợp ngoại lệ khi được dùng trên máy tính.

Hiện nay công ty in nhanh Phước Lộc Thọ đem đến cho khách hàng những đường nét cắt chính xác và tinh tế, gần như là tuyệt đối. Với những sản phẩm có hình thù phức tạp, cần độ chính xác cao thì công ty in nhanh Phước Lộc Thọ đều có thể làm được, do vậy những khách hàng đến với chúng tôi không cần phải lo lắng nhiều khi giao cho chúng tôi làm ra những sản phẩm in ấn có độ khó nhất định.

 1. Công đoạn cấn răng cưa:
   

   

Cấn răng cưa là công đoạn thành phẩm sau in giúp cho những sản phẩm có tính năng dùng để xé bỏ một phần. Chẳng hạn là vé xem phim, vé xe, vé mời, voucher… Với công đoạn này in nhanh Phước Lộc Thọ giúp bạn in số nhảy, in dữ liệu biến đổi, in mã số, barcode… dễ dàng với công nghệ in nhanh, khiến sản phẩm trở nên chuyên nghiệp và bắt mắt hơn.

 1. Bo góc:
   

   

Là công đoạn thành phẩm giúp cho sản phẩm trở nên mềm mại, bắt mắt và tinh tế,  không còn sắc bén như khi vừa mới ra lò. Với công đoạn này, những sản phẩm như name card, thiệp mời, danh thiếp … thường hay được sử dụng. Như vậy công đoạn bo góc này cũng khá hữu ích cho những khách hàng cần sản phẩm in ấn có độ thẩm mỹ cao. Nếu đến với công ty in nhanh Phước Lộc Thọ, khách hàng có thể yên tâm về công đoạn này hay thậm chí là những công đoạn làm dẹp khác cho sản phẩm, vì hầu hết đều đã làm tự động hóa thông qua máy tính.

 1. Cán màng:

Công đoạn này thực chất là phủ một lớp màng nilon, nhằm bảo vệ lớp mực in không bị bay màu hay phai màu, chống trầy xước, chống bám bụi…Đồng thời cán màng cũng được nhiều khách hàng hiện nay ưa chuộng vì nó làm tăng tuổi thọ của sản phẩm lên, đồng thời làm tăng độ dày của sản phẩm, giúp cho sản phẩm trở nên cứng cáp hơn. Cán màng có 2 loại là cán màng bóng và cán màng mờ.

 • Cán màng mờ: Nhằm mục đích giúp tăng độ sang trọng cho sản phẩm. Thông thường những sản phẩm được cán mờ sẽ là catalogue, danh thiếp, tờ rơi…

 • Cán màng bóng: Nhằm làm nổi bật những chi tiết của sản phẩm in, giúp cho thông tin dễ dàng được tiếp cận dễ dàng hơn với người tiếp nhận. Menu hay các tờ rơi, các tờ quảng cáo là những sản phẩm hay thường được cán màng bóng.

    7 .Đóng cuốn:

Đóng cuốn catalogue bao gồm nhiều kỹ thuật gia công như đóng cuốn bấm kim giữa; đóng gáy bấm kim ngang, đóng chỉ; đóng gáy keo; đóng gáy lò xo…

 • Bấm kim giữa:

 

Bấm kim giữa là kỹ thuật thành phẩm được sử dụng phổ biến nhất để thành phẩm catalohue. In nhanh Phước Lộc Thọ có máy tự động bấm kim thông thường là bấm 2 hoặc 3 kim để cố định phần bìa và ruột của catalogue, và để bìa catalogue không bị tróc mực khi thành phẩm cũng như để sử dụng được lâu, tăng thẩm mỹ cho cuốn sách thì cần cán màng bóng hoặc màng mờ. Tuy nhiên catalogue trên 50 trang giấy thì ta nên sử dụng kỷ thuật đóng sách khác thứ nhất trang giấy không đồng đều sách sẽ xấu, thứ hai phần ruột trang giấy dày kim không thể xuyên qua. Bạn nên chọn keo gáy, may chỉ hoặc lò xo đối với catalogue số trang nhiều.

 • Đóng keo gáy

 

Vô keo gáy, đóng gáy nhiệt là kỹ thuật được áp dụng cho những cuốn catalogue có số trang nhiều khi không để đóng kim thường thì trên 50 trang ta áp dụng thành phẩm đóng keo gáy. Để gáy được đẹp thì khâu cấn gáy và vô keo là quan trọng in nhanh Phước Lộc Thọ có sẵn máy chuyên để vô keo ngoài ra lựa chọn loại keo để gáy với ruột kếp dính chắc cũng là một yếu tố để tạo ra catalogue hoàn thiện.

 • Đóng lò xo:

 

Kỹ thuật này thường dùng cho các cuốn menu nhà hàng, quán ăn, quán nhậu, quán café.. catalogue thường xuyên cho khách hàng mở ra xem đọc. Có loại loxo nhựa và loxo kẽm, loxo trắng và loxo đen và tùy vào số trang mà lựa chọn loxo kích thước phù hợp.

Ngoài thành phẩm catalogue thông dụng như bấm kim, vô keo gáy, lò xo thì còn có kỹ thuật may chỉ thành từng tay sách hay còn là tép, và bấm kim ngang.

                8 .Bế, dán keo:

   Bế là gì?

Bế là công đoạn dập giấy đã in thành những hình, ấn phẩm theo file thiết kế sử dụng máy bế bán tự động hoặc máy bế tự động với đơn hàng số lượng nhiều.

   Tại sao phải cần đến gia công bế?

Đối với sản phẩm có hình dạng, kích thước phức tạp, nhiều đường cấn điển hình như bao thư mà không thể dùng phương pháp cắt,cấn tay... vừa mất thời gian lại không hiệu quả vì vậy chúng ta cần tới giá công bế dán sản phẩm.

Có 2 bước để tiến hành trên máy bế:

 - Bước 1: Làm khuôn theo file thiết kế các lưỡi dao được liên kết gắn trên gỗ hay kim loại

-  Bước 2: Bế (dập). Khuôn được lắp trên máy dập và cho giấy vào mân máy, sau khi loại những phần giấy dư ngoài khuôn ta được sản phẩm theo khuôn bế.

 

Bế dán bao thư

 

Với những thông tin trên, bạn đọc hay khách hàng cũng phần nào hiểu được về những công đoạn thành phẩm sau in nhanh. Những thông tin này hoàn toàn được biến thành hiện thực nếu như khách hàng yêu quý và đến với công ty in nhanh Phước Lộc Thọ. Hãy để chúng tôi giúp cho những sản phẩm in ấn của bạn được thêm phần sinh động, bắt mắt hơn. Mọi chi tiết xin vui long liên hệ qua số điện thoại 0938 51 49 68 để được hỗ trợ chi tiết.

Hãy đến với in nhanh Phước Lộc Thọ các bạn không phải đợi lâu!

Các tin khác

IN NHANH 5 MÀU LÓT TRẮNG

IN NHANH 5 MÀU LÓT TRẮNG

In nhanh lót trắng hay còn gọi là in nhanh 5 màu lót trắng (CMYK White) trên những chất liệu nền tối, giấy mỹ thuật, giấy kraft,..
IN PROOF TẠI TPHCM

IN PROOF TẠI TPHCM

In Nhanh Phước Lộc Thọ chuyên in Proof để test màu file thiết kế thường được dùng để khách hàng ký duyệt màu sắc, nội..
GIAO HÀNG TẬN NƠI SAU IN NHANH

GIAO HÀNG TẬN NƠI SAU IN NHANH

In nhanh lấy liền - In nhanh số lượng với thời gian khách yêu cầu - In I350 in 2 mặt - In nhanh Matalize, decal nhựa, decal si(bóng,..
IN NHANH CANH MÀU

IN NHANH CANH MÀU

Bạn có mẫu in sẵn cần in test màu để canh bài, hay bạn muốn biết màu sắc lúc in thực tế như thế nào trước khi in số..